Facebook CVT สำหรับการเชื่อมโยงในทุกมิติ คลิกที่นี่


ผู้เขียน หัวข้อ: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///  (อ่าน 1757 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Dum-Devil

 • มอไซด์ 250 CC.
 • ***
 • กระทู้: 114
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 6
 • เผื่อที่ความผิดพลาดของผู้อื่น อย่าเชื่อใจรถอื่น
  • S2space Racing : รวมพล คนชอบซิ่ง

ไปเจอวิดีโออันนี้มานะครับ เลยคิดว่าน่าสนใจเลยอยากให้ได้ดูกันเป็นวิดีโอส่งเสริมความปลอดภัยของออสเตรเลียสำหรับส่งเสริมให้นักบิดมอไซค์มีความใส่ใจในความปลอดภัยมากขึ้น บางวิดีโอดูแล้วโหดเพื่อเตือนถึงอันตราย แต่บางอันดูแล้วสบายตาและเตือนเราได้ดีโดยไม่ต้องแสดงภาพที่รุนแรงออกมา


วิดีโอนี้แสดงว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง แม้ว่าเราจะทำทุกอย่างตามที่ควรจะทำแล้วก็ตาม แต่ให้ระวังว่าคนอื่นเขาอาจจะไม่ทำตามกฏเลยเกิดความเสี่ยงกับเราได้ เช่นคันข้างจะเลี้ยวขวาโดยไม่เปิดไฟเลี้ยวแม้ว่าเราเองแซงเพราะทัศนวิสัยข้างหน้าชัดเจน ทางตรง มองหลัง เปิดไฟเลี้ยวแล้วก็ตาม หรืออย่างเวลาเข้าโค้งเราก็ไม่ได้ปาด แต่รถยนต์ฝั่งตรงข้ามกลับปาดโค้งซะนี่ ตามชื่อของวีดิโอนะครับคือ Perfect Ride หรือการขับขี่ทีสมบูรณ์แบบ

 


วิดีโอบรรยายว่าการขับขี่ทุกอย่างน่าจะสมบูรณ์แบบถ้าคนขับขี่ยวดยานทุกคนทำตามกฏจราจร แต่ไม่เป็นเช่นนั้นนะซิ ดังนั้นเราควรจะฝึกฝนทักษะเพื่อรองรับการเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันกันนะครับ

ที่มา http://www.tac.vic.gov.au/
Video ส่งเสริมความปลอดภัยนักบิดมอไซค์ของออสเตรเลีย

http://mocyclover.com/

 


 :-X  ชีวิตถ้าพลาดแล้วแก้ไขยาก เพราะฉะนั้นสติสำคัญมาก อย่าเร็วไป แรงมากไป  ซึ่งดีกว่าแย่แล้ว แก้ไขไม่ทัน    หรือ ชิ..หายแล้ว   ซวยแล้ว... ตู

 ;)   ลดความผิดพลาดของตนเอง   และอย่าใหัพลาด..ผิด...เป็นครู  ***/////  อุบัติเหตุ  ไม่ใช่เรื่องของเวรกรรม เรื่องเคราะห์ร้าย  แต่เป็นเรื่องของการกระทำที่ประมาท ทั้งจากเรา  และผู้อื่น   ////

      อย่าเล่นกับความปลอดภัย  สี่เท้ายังรู้พลาด  นักปราชญ์  ยังรู้พลั้ง   


****   หรือจะเลือกแบบ .....

//////   ในชีวิตจริงคงไม่มีการ  Replay  ลองดูกันครับ   //////

  สำคัญมาก ความปลอดภัย การใช้ความเร็ว ที่เหมาะสม  จังหวะ การขับขี่

อยู่ที่การประเมินคาดการณ์  สถานการณ์  ข้างหน้า  มองให้ไกล  และมีเวลาที่เรา มีสติ

จะตัดสินใจ ใช้อะไร รับสถานการณ์ ที่ จะเกิด ขึ้นข้างหน้า แล้วแต่สถานการณ์

ซื่ง ดีกว่า วิ่งเข้าไปแล้วไม่ทันตั้งตัว   เอา....อยู่   ไม่...อยู่  ก็ว่ากันไป ไครจะใช้ ...

เบรค เพื่อหยุดรถในกรณีฉุกเฉินได้ดีกว่ากัน   หรืออาจจะ.......ไม่ทัน......ได้เบรคเลย


***  ไม่ชัวร์  50-50  อย่าเสี่ยง  หรือวัดดวง  .... อาจดวง.... ***

 
***  ส่วนใหญ่  รถยนต์ รถ ใหญ่  คนเดินถนนทั่วไป  จะประเมินคาดการณ์ ความเร็วในการวิ่งมาถึงตัวของรถ BigBike 

ต่ำกว่าความเป็นจริง  ถ้าเทียบรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปกับรถBigBike    เพราะความเร็วในการเข้าถึง...จะเร็วกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปมาก

ซึ่ง BigBike ที่เกิดเหตุส่วนใหญ่   คู่กรณี  จะมองว่ามีระยะเวลาพอ... ก่อนที่รถ BB จะมาถึง ... แต่คิดผิด...ซะส่วนใหญ่

เพราะการมองระยะไกลๆๆ บางทีก็แยกไม่ออกว่า   BigBike  หรือรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จุดกลับรถ  U-turn   ทางแยกต่างๆๆ  ถนนซอยหรือที่เป็นเขตชุมชน   *** 


 แนะนำ *** เข้าเขต....เสี่ยง ปรับ Mode  การขับขี่  ระมัด  ระวังให้มากขึ้น ประเมินการขับขี่ทั้งเราและผู้อื่นรอบตัว

 ปลอดภัยต่อตัวเราและผู้ร่วมถนน
  ***////// ขับขี่เสี่ยง   ** ประเมินการขับขี่ ** //////

http://www.er6thailand.com/board/index.php?topic=50293.0

"  รู้จักตัวเอง รู้จักรถตัวเอง มองให้ให้ไกล  มองใกล้  อย่ามองจุดเดียวนานๆๆ กวาดสายตาให้ทั่ว

อ่านทุกอย่างบนท้องถนนให้ขาด =มีสติ ... ไม่ประมาทนั้นเอง  " แนะนำ   " S.E.E Search
* มองกวาดทั่วๆรอบๆ ไม่เพ่งไปที่จุดใดจุดหนึ่ง มองไปมาตลอด หมั่นเช็คกระจกข้างทั้งสอง
* คอยดูตำแหน่งรถ และการจราจรรอบตัว

Evaluate
* ดูว่ารอบตัวมีอะไรที่อาจจะเป้นภัยต่อเรา
* รถตู้ รถเมล์ แว๊นซ์อื่นๆ รถยนต์ทั่วไป ท่าทีแต่ละคัน ตั้งท่าออก เปลี่ยนเลน ยังไง
* พื้นผิวถนน มัน เงา ด้าน ลื่น เส้นแบ่งถนน นูน ฝาท่อ ต่างๆ  ทราย คนข้าม ถนน หมา แมว

Execute
* หลบเลี่ยงจุดที่อาจจะเกิดอันตราย
* รถตั้งท่าจะเบี่ยง ก็เบรค หรือ ชะลอ แล้วหาทางหลบไปอีกทาง
* น้องหมาทำหน้างงๆ ก็ผ่อนซักนิด บีบแตรเตือนซักหน่อย
* รถตู้ เข้า-ออกป้าย ก็หลบๆซะนิด

นอกจากนั้นก็
* สติ - ถ้าเป็นพวกขี่แล้วเหม่อ ก็ปรับตัวเอง สติจดจ่อกับการจราจรรอบตัวข้างต้น
* ทักษะ - ฝึกเท่านั้น
* ความพร้อมที่จะล้ม (เครื่องป้องกัน) "
ขับมอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยในตอนกลางคืนได้อย่างไร

หลายๆคนอาจจะกลัวที่จะขับมอเตอร์ไซค์ในตอนกลางคืน แม้จะมีประสบการณ์ในการขับขี่มามากแค่ไหนก็ตาม เพราะทัศนวิสัยในยามค่ำคืนนั้นย่ำแย่กว่าตอนกลางวันมาก โอกาสในการเกิดอุบััติเหตุจึงมีมากทำให้หลายๆคนกลัวกัน ต่อไปนี้คือข้อแนะนำสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ยามค่ำคืนให้ปลอดภัย

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดิน ไม่ใช่แค่ทัศนวิสัยของคุณเองเท่านั้นที่ลดลง ความสามารถในการมองเห็นของคนอื่นๆรอบตัวคุณก็ลดลงด้วย เลยทำให้อันตรายนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นมากในช่วงกลางคืน

อันตรายกับความมืด

เมื่อทัศนวิสัยลดลง จึงเป็นสิ่งยากยิ่งที่จะมองเห็นจุดเสี่ยงข้างหน้า การประเมิณโค้งข้างหน้าและการวางแผนล่วงหน้าจึงทำได้ยากขึ้น ซึ่งการวางแผนล่วงหน้าสำหรับมอเตอร์ไซค์แล้วถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ที่ปลอดภัย

แถมยิ่งเลวร้ายไปกว่านั้นอีก เวลากลางคืนจะมาพร้อมกับอันตรายจากพวกเมาแล้วขับ สุนัข แมว ข้างถนนที่ตัวเล็กและมองไม่เห็นจากระยะไกล และบางคืนอากาศก็หนาวกว่าปกติ

หลังพระอาทิตย์ตกเส้นทางในชนบทบางเส้นก็แทบจะไม่มีรถวิ่ง นั่นหมายถึงหากเกิดอะไรขึ้นแล้วละก็ จะหาคนที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเราและช่วยเราได้น้อยลงไปอีก

ดังนั้นการออกไปขับมอเตอร์ไซค์ตอนกลางคืนเราควรจะต้องคำนึงถีงสิ่งต่างๆเหล่านี้ให้มาก ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรจะทำเพื่อให้ปลอดภัย

เพิ่มทัศนวิสัย

เพิ่มทัศนวิสัยของคุณ ด้วยการตรวจสอบว่าไฟหน้านั้นได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสมแล้ว ลองเปิดคู่มือรถมอเตอร์ไซค์ดูนะครับจะมีการบอกวิธีการปรับแต่งอยู่ อาจจะง่ายๆเพียงแค่เอาสองมือไปจับโคมไฟหน้าแล้วปรับให้เงยขึ้นหากเป็นรถแนวเรโทร หรือหากเป็นรถดีไซค์ใหม่ๆ อาจจะต้องถอดแฟร์ริ่งออกมาก่อนแล้วปรับแต่งด้วยไขควง มอเตอร์ไซค์แทบทุกคนที่ผมเคยเจอมานั้นปรับได้ไม่วิธีไดก็วิธีนึงครับ

หลังจากคุณรู้ว่าจะปรับแต่งมันอย่างไรแล้ว วิธีการก็คือหาสถานที่มืดๆซักหน่อย หรือตอนพลบค่ำก็ได้ ควรเป็นบริเวณที่พื้นเรียบได้ระดับ และมีผนังโล่งๆอยู่ตรงหน้า จอดรถมอเตอร์ไซค์ห่างออกมาจากผนังซักประมาณ 90 เมตร แล้วนั่งคร่อมไปบนมอเตอร์ไซค์เหมือนว่ากำลังขับจริงพร้อมอุปกรณ์เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่มีน้ำหนักตามที่คุณขับขี่ปกติ อย่าลืมให้น้ำหนักทุกอย่างลงไปบนโช้คเหมือนขับขี่จริงๆ

หลังจากนั้นให้ลองสลับไฟระหว่างไฟสูงกับไฟต่ำ ไปต่ำควรจะส่องแสงไปกระทบกับพื้นระหว่างผนังและมอเตอร์ไซค์ของคุณ ไฟสูงควรจะแตะผนังขึ้นไป จากนั้นก็ลงมาปรับแต่งมุมเงยของไฟหน้าแล้วกลับมาคร่อมรถแล้วกดสวิทส์ไปมาหลายๆรอบจนกว่าจะได้ตำแหน่งที่เหมาะสม แล้วลองกลับไปขับมอเตอร์ไซค์บนถนนทั่วไปดูว่าได้ผลดีหรือไม่

ฟังดูตรงไปตรงมาไหมครับ อย่าลืมว่าเราควรจะทำความสะอาดเลนซ์บ่อยๆด้วย อย่าให้มีฝุ่นโคลนเกาะอยู่หนาเตอะเกินไป แค่คราบเล็กๆน้อยๆ ก็จะทำให้ความสว่างลดลงไปเยอะ

คุณควรจะตรวบสอบอยู่เสมอว่าหลอดไฟคุณควรจะค่อนข้างใหม่ หลอดไฟจะสว่างน้อยลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ปกติแล้วควรจะเปลี่ยนปีละครั้งหากคุณขับมอเตอร์ไซค์บ่อยๆ

หากอยากจะอัพเกรดไฟหน้า ไฟหน้าที่สว่างมากจะมีจำหน่ายแทบทุกรุ่น เพียงแค่กรอกรุ่น ปี ยี่ห้อลงไปใน google คุณก็จะเห็นข้อมูลเพียบ

หรือคุณจะหาไฟมาติดเสริมก็ได้ แต่อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ประเมินความเสี่ยง

หากมีรถสวนมาบนถนนสองเลนและเล่นไฟสูงใส่คุณ สิ่งที่คุณควรทำคืออย่าไปมองหลอดไฟของรถที่สวนมา แต่ให้มองเส้นบนถนนแทนเพื่อป้องกันอาการตาพร่ามัวชั่วขณะ เพราะเส้นบนถนนจะบอกทิศทางของถนนทำให้คุณไปตามทางได้อย่างปลอดภัย

แต่ไฟหน้าของมอเตอร์ไซค์คันอื่นใช่ว่ามีแต่โทษ หากคุณขับรถตามหลังคันอื่น ก็ใช้ไฟหน้าของรถคันนั้นให้เป็นประโยชน์โดยการมองไปข้างหน้าได้ไกลขึ้นแทนที่จะมองแต่ข้างหน้ารถของคุณ ไฟหน้าของรถคันหน้าจะเพิ่มทัศนวิสัยของคุณได้มาก คุณสามารถมองเห็นได้ถึงรถอื่นๆที่กำลังจะเข้ามาในเส้นทางคุณ ไฟของรถเหล่านั้นจะทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่กำลังเข้ามาเร็วกว่าตอนกลางวันเสียอีก และไฟหน้าของรถเหล่านั้นยังสร้างเงาของวัตถุที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับคุณได้ล่วงหน้าอีกด้วย

ในช่วงดึกๆ ควรระมัดระวังกลุ่มคนเมาแล้วขับหรือคนที่ขับแบบสติเหลือน้อย เนื่องจากผับบาร์เริ่มปิด นักเที่ยวที่เมามายก็เริ่มกลับบ้านแล้วคิดว่าตัวเองไม่เมา พยายามหลีกเลี่ยงการขับรถในช่วงเวลาที่ผับเลิกในผ่านที่คุณผ่าน หากจำเป็นต้องผ่านก็ต้องระวังคนขับรถประเภทที่คาดเดาไม่ได้ ขับรถส่ายไปมา อยู่ห่างๆเข้าไว้ และพยายามให้พวกเขาขับรถอยู่ข้างหน้าคุณ เพราะคุณสามารถควบคุมความสัมพันธ์ระหว่างรถคันหน้ากับตัวคุณได้ดีหากเขาอยู่ข้างหน้า แทนที่เขาจะอยู่ข้างหลังคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีต้องติดไฟแดงหรือป้ายหยุดรถ ตามทางแยก ที่คนขับสติไม่สมบูรณ์เหล่านี้มักจะฝ่าฝืนไฟแดงเป็นประจำ พยายามเหยียบเบรกให้ไฟเบรกกระพริบถี่ๆ ขณะรถคุณหยุด เข้าเกียร์ค้างไว้ มองกระจกหลังสม่ำเสมอ และพร้อมที่จะหลบออกทันทีหากมีอะไรพุ่งมาหาด้านหลังคุณ

สัตว์จำพวกสุนัข แมว นั้นยิ่งคาดเดาได้ยากกว่าคนเมาเสียอีก แมวจะชอบพุ่งออกจากพุ่มไม้ข้างถนนวินาทีสุดท้ายที่คุณมาถึงเสมอ ทำให้เราหลบหลีกยาก การขับมอเตอร์ไซค์แค่แมวตัวเล็กๆก็อาจจะทำให้เราคว่ำได้ ถ้าเจอลูกวัวก็ไม่ต้องพูดถึงแล้ว หลักการก็คือคุณควรระวังเช่น ย่านชุมชน อาจจะมีสัตว์เลี้ยงเยอะเพราะมีแหล่งอาหาร หรือย่านนี้มีการเลี้ยงวัว เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งเยอะเป็นต้น เมื่อคุ้นเคยว่าละแวกนี้เสี่ยงก็ให้ระวังและชลอความเร็วลง

การขับรถในหุบเขาเวลากลางคืน อุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงกว่าปกติมาก ยิ่งมีลมแรงเสริมเข้าไปด้วยแล้ว อาจจะทำให้มือชาได้ จึงควรสวมถุงมือที่เหมาะสมสำหรับการขับขี่ตอนกลางคืนหากต้องผ่านบริเวณที่คุณคิดว่าอากาศจะต้องหนาวแน่ๆ

การขับยามค่ำคืนตามถนนที่ไม่ค่อยมีคน คุณควรจะพร้อมที่จะซ่อมอะไรเล็กๆน้อยๆได้ อย่าลืมพกไฟฉายขนาดเล็กแบบ LED ติดไปในพวงกุญแจด้วยจะเป็นการดีมาก ไฟฉายเหล่านี้มีขนาดเล็กก็จริงแต่ส่องสว่างดีมาก กินไฟน้อย ใช้ได้นาน แถมหลอดไฟก็ไม่ค่อยจะขาดง่าย

หากคุณใช้ไฟฮาโลเจนก็ควรจะมีหลอดไฟสำรองติดรถไว้ด้วย รวมไปถึงฟิวส์ และอุปกรณ์ในการถอดฟิวส์ด้วย คุณคงไม่อยากขับมอเตอร์ไซค์กลางคืนแบบไม่มีไฟหน้าหรอกนะครับ หากมีหลอดไฟหลังสำรองไว้ด้วยก็จะยิ่งดีใหญ่

และเนื่องจากการขับกลางคืนนั้นจะยากที่จะเห็นเศษขยะ ไม้ หรือตะปู แต่ไกล ทำให้โอกาศยางแบนสูง หากคุณขับมอไซค์แบบไร้ยางใน ก็ควรจะหาอุปกรณ์ปะยางฉุกเฉินติดรถไว้ด้วย เพราะใช้เวลาแค่ประมาณ 1 นาทีก็วิ่งต่อได้แล้ว ดีกว่าต้องมานั่งปะยางอยู่ข้างถนนมืดๆ เกิดเจอรถประเภทชอบแซงบนไหล่ทางเราจะลำบาก เจอที่ปลอดภัยแล้วค่อยปะยางอีกที

หากต้องจอดรถในที่เสี่ยง ที่อาจจะมีรถบรรทุกวิ่งผ่าน คุณควรจะจอดให้ห่างๆถนนให้มากที่สุด หากต้องจอดในจุดเสี่ยงว่ามีรถหลุดโค้งมาหาคุณ คุณอาจจะต้องเปิดไฟทิ้งไว้ให้เห็นได้ชัดเจน แต่ก็ควรจะคำนึงถึงไฟในแบตเตอร์รี่ด้วย

และคำแนะนำสุดท้ายก็คือ ขับด้วยความเร็วที่สามารถมองเห็นได้เท่านั้น ต้องสามารถหยุดรถได้สนิทในระยะที่ปลอดภัยได้ ถ้าทำแบบนี้ได้ไม่ว่าจะเจออะไรเข้ามาขวางทางคุณอย่างกระทันหัน คุณก็จะสามารถหลบหลีกอันตรายได้อย่างปลอดภัย

-  เครดิต  mocyclover.com/
//// คลิป Motorcycle Fail +++ ไว้เตือนใจ +++ /////
http://www.er6thailand.com/board/index.php?topic=50639.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/01/14 @12:28:54 โดย Dum-Devil »

เผื่อที่ให้ความผิดพลาด..ผู้อื่นอย่าเชื่อใจ..รถคันอื่น อุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องเวรกรรมแต่เป็นการกระทำที่ประมาท เอาไม่อยู่อย่าหวงรถ

7'Heaven

 • จักรยาน
 • *
 • กระทู้: 22
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 0
 • CVT 985
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 16/12/13 @12:41:58 »
ขอบคุณครับ  ;)

TON_ENDURO

 • มอไซด์ 100 CC.
 • **
 • กระทู้: 63
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 3
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 16/12/13 @20:56:33 »
 ;Dสุดยอดครับ :-*

sup_ant

 • เทพ 2 ล้อ
 • *****
 • กระทู้: 9,407
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 545
 • > LINE: adisak.ant <
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 16/12/13 @20:58:12 »
ขอบคุณครับ :)

sonjung

 • มอไซด์ 100 CC.
 • **
 • กระทู้: 50
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 4
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 17/12/13 @12:52:26 »
ขอบคุณมากๆ ครับ
การเดินทาง  คือการพบสิ่งใหม่ๆ กับ CVT912

Dum-Devil

 • มอไซด์ 250 CC.
 • ***
 • กระทู้: 114
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 6
 • เผื่อที่ความผิดพลาดของผู้อื่น อย่าเชื่อใจรถอื่น
  • S2space Racing : รวมพล คนชอบซิ่ง
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 04/01/14 @13:30:40 »
ลองดู ... รถยนต์บางครั้งไม่ได้คอยสังเกต หรือมอง รถที่วิ่งตาม....มาข้างหลังให้... มาก


เผื่อที่ให้ความผิดพลาด..ผู้อื่นอย่าเชื่อใจ..รถคันอื่น อุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องเวรกรรมแต่เป็นการกระทำที่ประมาท เอาไม่อยู่อย่าหวงรถ

Kem

 • มอไซด์ 250 CC.
 • ***
 • กระทู้: 176
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 13
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 04/01/14 @14:36:42 »
หวัดดีคับพี่ดำ ที่เจอกันที่พาราไดซ์ปาร์ค ยังไปสอนอยู่ป่าวคับ
Versys 650/2013

Dum-Devil

 • มอไซด์ 250 CC.
 • ***
 • กระทู้: 114
 • ถูกใจให้เลิฟๆ 6
 • เผื่อที่ความผิดพลาดของผู้อื่น อย่าเชื่อใจรถอื่น
  • S2space Racing : รวมพล คนชอบซิ่ง
Re: /// The Perfect Ride เพื่อการขับขี่ได้ตามใจ .... ///
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 04/01/14 @21:17:49 »
หวัดดีครับ Kem  จำได้..ครับ  ตอนนี้จบคอร์ส ที่พาราไดซ์ปาร์คแล้ว เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2556 

* ตอนนี้อยู่ที่ ใน/นอก ป. ครับ  แล้วยิ่งช่วงนี้อากาศดี น่าขับขี่..เที่ยว ..จริงๆๆ *

เผื่อที่ให้ความผิดพลาด..ผู้อื่นอย่าเชื่อใจ..รถคันอื่น อุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องเวรกรรมแต่เป็นการกระทำที่ประมาท เอาไม่อยู่อย่าหวงรถ