ประกาศ ข่าวสาร ของวงการ CVT > ข่าววงการ 2 ล้อ (News)

เปิดตำนาน KAWASAKI in Thailand

<< < (5/8) > >>

กร ลั่นทุ่ง:
^
^
^
พี่เอ๊ะนี่แฟนพันธ์แท้คาวาจริงๆครับ
 ;D ;D ;D

เล็ก AutoSaung:
ส่วนตัวผมเอง..มอเตอร์ไซด์คันแรก ก็คาวาซากิไมโคร 80 cc. ผมยังหารูปไม่ได้ และก็เปลี่ยนมาเป็น AR125. รถมอเตอร์ไซด์ที่มีหม้อน้ำรุ่นแรกในประเทศไทย ใช้อยู่พักใหญ่ ก็หันไปคบฮอนด้า สักพัก กับเจ้าโนวา 4 เกียร์ รถเล็กแต่แรงเอาเรื่อง อีกไม่เท่าไรก็ไปคบหาเจ้าคาวาซากิคอสโม รถกระเทยที่มีครัชมาให้รุ่นแรกอีก ช่วงนี้ผมเริ่มทำงานหาเงินได้บ้างแล้ว..ก็เปลี่ยนรถเป็นว่าเล่น เอาทุกค่าย จากนั้นก็ไป โนวาซุปเปอร์ 5 เกียร์ ดิสหน้าหลัง โช็คเดี่ยว รุ่นแรกของรถกระเทย จากนั้นไม่นาน เริ่มมีรถซีซีมากขึ้นเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ผมก็เริ่มจับเจ้า RGV. มาก่อน ต่อมาด้วย ยามาฮ่า VR150  และเมื่อยุคระบบไอเสียแปรผันเข้ามาในบ้านเรา ผมก็ไม่รอช้า จับเจ้า NSR150. ตาเดี่ยวมาครอบครอง ใช้อยู่เกือบปี ก็ไปได้ TZR150. มาครองเพราะติดใจเสียงทองเวลาYPVS มันทำงาน. และรถที่มีระบบวาส์วแปรผันในช่วงแรกๆจะทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า เซอร์โว ค่อนข้างจะมีปัญหามากและค่าตัวค่อนข้างแพง อาการวาส์วค้าง ก็เลยเปลี่ยนหันมาคบกับเจ้า คาวาซากิอีกครั้ง กับ KR150SSE. สีเขียวเครืองทองตอนนั้นซื้อราคา 72,000 ถ้่าจำไม่ผิด หายากมากในช่วงนั้น เพราะผลิตมาแค่1,000 คัน มาขับมันส์มาก และเป็นครั้งแรก ที่ทำให้ผมขับรถที่ความเร็วเกิน 200 Km/Hr. ได้ขับครั้งเดียวนะครับ บอกตามตรงเลยว่ากลัวมาก...มันเป็นรถที่ขับง่ายมาก. เบา เลี้ยวง่าย ท่านั่งสบาย เลยใช้คันนี้นานกว่าคันอื่นๆ จนถือว่าเป็นรถ 2 จังหวะคันสุดท้านที่ครอบครองมัน และช่วงนั้นใช้รถเยอะมากเพราะต้องวิ่งไปขายของไกล ใช้รถเยอะ แล้วรถประเภท4 จังหวะก็ได้เข้ามาแทนในตลาดอย่างแล้วด้วย. จำใจต้องบอกเลิกเจ้าKR ไป เพราะเก่ามากแล้ว หันไปซื้อรถจ่ายตลาดมาใช้แทน ก็ยังไม่หวายเลือก คาวาซากิCheer112.มาอีก ครั้งแรกที่สัมผัส รถอะไรโคตรประหยัดเลย ทั้งนี้ ถ้าเทียบกับเวฟ110. สมัยนั้นนะ Cheer. ดีกว่าเยอะแรงกว่า. ลื่นกว่า หลังจากนั้นผมก็เริ่มใช่รถยนต์แล้ว ไม่ได้จับมอไซด์อีกเลย ปล่อยรถไว้จนโทรม ไม่ดูแลเท่าทีควร ก็เลยขายทิ้งไปซื้อรถ ออโต้อย่างฟีโน่มาแทนไว้ซื้อก๋วยเตี๋ยวปากซอย. จนมาถึงวันนี้ เมือ650 ของคาวาเห็นปุ่มชอบเลย ER6n. คือบิ๊กไบค์คันแรก. และ Versys. คือคันตอนมา

และขอบอกครั้งแรกที่เห็น Versys. ที่ศูนย์พระราม9. ไม่ได้อยู่ในสายตาเลย เพราะดูรถแล้วคงไม่เหมาะกะบตัวผมอย่างมาก และทุกวันนี้ที่มี Versys. ก็เพราะ เพื่อน ในคลับแห่งนี้ละครับ ถ้าไม่มีเพื่อนในคลับแห่งนี้ ผมก็คงไม่ได้ขับมันอย่าแน่นนอนเลย

รันตี:
มันส์มากครับกระทู้นี้ ขอบคุณมากเล็ก ผมเองหัดขี่มอเตอร์ไซค์ครั้งแรกก็ GTO Mach-2 สีขาวของเพื่อน เป็นรถที่สวยคลาสสิกจริงๆ 

Mr.Moo:
ของผมเริ่มที่ honda c70 ของปู่ตอนนี้ก็ยังอยู่ และก็ yamaha bell ตัวแรกเลย และก็ kawasaki cosmo และก็ไม่ได้ขับมาเกือบ 20 ปีมาขับอีกทีก็ honda wave 125r และก็โดดมา VERSYS เลย  ;D

travis:
สุดยอดมากครับ สำหรับข้อมูลครับ :) ผมเป็นแฟนคาวาเหมือนกันครับสมัยเรียน ปวช ผมใช้ เคอาร์ เอสเอสอีสีดำ แรงมากแข่งชนะทุกรุ่น แต่แพ้ ทีแซดอาร์ตอนปลาย กับเอนเอสอาร์ชนะตั้งแต่ต้นยันปลายครับ ;D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version